Hỗ trợ bán hàng
04 3821 5773

0915 015 020
Đối tác/Khách hàng
Honda HyundaiVN ToyotaVN
Thống kê truy cập
Online: 126
Số lượt truy cập: 6260619
Tin Tức  /  Thể thao
Đáng lo bóng đá nữ bị “ghẻ lạnh” ở SEA Games 28
(2014-02-27 02:00:00)

[maylanhoto.vn] - Mới đây BTC SEA Games 28 đã đề nghị không tổ chức một số môn có sự tham dự của các VĐV nữ như futsal, cầu mây, pencak silat, golf, xe đạp địa hình, bóng đá nữ.

 Cụ thể, dù vẫn chưa chốt toàn bộ các môn và nội dung thi đấu, nhưng nước chủ nhà SEA Games 28 đã công danh sách sơ bộ 30 môn thi đấu, gồm: các môn thể thao dưới nước (bơi, nhảy cầu, bóng nước), bắn cung, điền kinh, cầu lông, bóng rổ, billiards & snooker, bowling, canoeing, xe đạp, đấu kiếm, bóng đá, golf, thể dục dụng cụ, hockey trên cỏ, judo, bóng ném, pencak silat, rugby bảy người, đua thuyền cầu mây, bắn súng, bóng mềm, squash, bóng bàn, taekwondo, tennis, đua thuyền truyền thống, ba môn phối hợp, trượt ván nước, wushu.

 - 1

Các nữ VĐV đứng trước nguy cơ không được dự SEA Games 28

Trả lời phóng viên sáng nay (27/2), Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết hiện tại VFF vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ BTC SEA Games, hay Tổng cục TDTT. “Trước mỗi kỳ SEA Games, Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ nhóm họp với BTC chủ nhà để thống nhất cách thức tổ chức và các môn thi đấu. Sau khi đã có kết quả, Ủy ban Olympic sẽ có những thông báo bằng văn bản tới các Liên đoàn và từ đó chúng tôi sẽ có những kế hoạch cụ thể cho chiến dịch. Tuy nhiên, đến thời điểm này, VFF vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào về việc SEA Games 28 không tổ chức thi đấu bóng đá nữ”, ông Bằng chia sẻ.

Được biết, hiện tại BTC SEA Games 28 vẫn chưa chốt số lượng các môn thi đấu, việc không đưa bóng đá nữ vào chương trình thi đấu của Đại hội mới chỉ là dự kiến của nước chủ nhà. Theo một đại diện của Tổng cục TDTT, ý định không tổ chức bóng đá nữ của chủ nhà Singapore đang vấp phải sự phản ứng kịch liệt của các nước thành viên.

“Đến thời điểm này, chưa thể chắc chắn sẽ có môn nào được đưa vào thi đấu tại SEA Games 28. Trong cuộc họp với BTC chủ nhà vừa qua, họ mới chỉ đưa ra dự kiến không tổ chức những môn như futsal (nữ), cầu mây (nữ), pencak silat (nữ), golf (nữ), xe đạp địa hình (do nước chủ nhà không có địa hình đồi núi) và bóng đá nữ.

Tuy nhiên, ngay ở thời điểm đó, các nước thành viên đã không đồng tình và cho rằng cần phải thay đổi, đề nghị phải có bóng đá nữ và một số môn khác. Tới đây vào ngày 28/4, BTC chủ nhà SEA Games 28 sẽ có buổi họp cuối cùng với các nước thành viên và sẽ chốt lại lần cuối danh sách các môn thi đấu tại Singapore lần này”, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao (Tổng cục TDTT), ông Trần Đức Phấn cho biết.

Một điểm khác biệt nữa tại SEA Games tới đây là thời điểm khởi tranh sẽ khác hoàn toàn so với các kỳ trước. Nếu như các năm trước, Đại hội thể thao khu vực thường bắt đầu vào tháng 12 thì tại Singapore 2015 sẽ bắt từ ngày 5 đến 16/6/2015.

Bóng đá nữ hội nhập trở lại tại các kỳ SEA Games vào năm 1995, kể từ đó đến nay Thái Lan và Việt Nam là hai "đại gia" thay phiên nhau thống trị với 4 lần đoạt HCV mỗi nước. Tuy nhiên, trong quãng thời gian từ năm 1995 đến 2014, bóng đá nữ đã có hai lần phải lỡ hẹn với SEA Games (1999 tại Brunei và 2011 tại Indonesia).

Các cô gái Việt Nam đã từng 4 lần đăng quang ngôi vô địch ở SEA Games 2001, SEA Games 2003, SEA Games 2005 và SEA Games 2009. Mới đây nhất, ĐT nữ Việt Nam đã thua Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 27.

Theo khampha.vn