Hỗ trợ bán hàng
04 3821 5773

0915 015 020
Đối tác/Khách hàng
Honda HyundaiVN ToyotaVN
Thống kê truy cập
Online: 18
Số lượt truy cập: 6315996
Tin Tức  /  Thể thao
VFF chọn Avramovic dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?
(2012-12-26 08:57:00)

Dù chưa có bất cứ lời mời nào, nhưng dường như VFF đang đặc biệt quan tâm tới HLV Avramovic, người vừa giúp Singapore có chức vô địch AFF Cup lần thứ 4 trong lịch sử.

Sau cuộc họp giữa Ban Tổng thư ký VFF với Hội đồng HLV QG chiều qua, phương án tìm kiếm HLV nội tạm quyền đã được chốt lại. Sau 2 trận tại vòng loại Asian Cup 2015, VFF sẽ tiếp tục tìm kiếm HLV nội để ký hợp đồng chính thức, nếu không tìm được mới tính đến phương án ngoại. Dù vậy, ngay từ bây giờ, VFF cũng đã có những quan tâm đặc biệt tới HLV người Serbia.
 

HLV Avramovic đang là thầy ngoại hàng đầu được VFF lựa chọn
HLV Avramovic đang là thầy ngoại hàng đầu được VFF lựa chọn
 

Trong khu vực, HLV Avramovic được xem là một trong những HLV thành công nhất, với 3 chức vô địch cùng Singapore sau gần 10 năm dẫn dắt. Với thời gian và những thành tích đạt được như vậy, HLV Avramovic quá am hiểu bóng đá Đông Nam Á nói chung, quá hiểu bóng đá Việt Nam nói riêng.

Chính vì thế mà ngay sau khi HLV kết thúc hợp đồng với Singapore, VFF dường như cũng đã có những kế hoạch tiếp cận với HLV Avramovic. Dù vậy, trước đó, TTK VFF Ngô Lê Bằng phủ nhận những thông tin liên quan đến việc đã liên hệ với HLV người Serbia. Theo ông Bằng, VFF mới chỉ có phương án dùng HLV ngoại và thời gian qua, chỉ nhận các đơn xin việc từ các HLV đến từ nhiều nước khác nhau, chứ chưa chủ động mời bất cứ ai.

Thế nhưng, trong bối cảnh tìm kiếm HLV ngoại phù hợp với tiêu chí phải hiểu bóng đá khu vực và đặc biệt là mức lượng không quá “chát”, thì HLV Avramovic thực sự là một gợi ý với VFF lúc này.

Bản thân HLV Avramovic cho biết: “Tôi đã 63 tuổi nên muốn tìm công việc vừa với sức khỏe hơn. Nhưng cũng không loại trừ có thể tiếp tục làm HLV trưởng nếu có lời mời hợp lý”.

Như vậy là sau khi chia tay với Đảo quốc sư tử, HLV Avramovic sẽ dành sự quan tâm với những ai có thiện chí mời ông về, không loại trừ đó sẽ có cả VFF.

Theo Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, ông Nguyễn Sĩ Hiển, bóng đá Việt Nam cần những HLV như Avramovic. Đặc biệt, nếu đã dùng HLV ngoại thì nên trao cơ hội cho các HLV này có thêm thời gian thể hiện, chứ không nên sa thải sớm chỉ sau một thất bại. Chính HLV Avramovic thành công cũng bởi Liên đoàn bóng đá Singapore đã tin tưởng tuyệt đối với HLV này.

Trong khi đó, với mức lương 25.000 USD trả cho HLV Avramovic được xem là rất “vừa miếng” với VFF ở hoàn cảnh hiện tại, thay vì tìm kiếm những HLV có mức lương khủng, nhưng không tạo ra sự yên tâm.

Rõ ràng là lựa chọn Avramovic ở thời điểm này rất hợp lý với bóng đá Việt Nam, nhưng khi mà VFF chưa lên tiếng, thì Tổng cục TDTT đã “rào” trước. Một quan chức của Tổng cục TDTT cho biết, việc thuê HLV Avramovic là chạy theo thành tích. Đó là chưa kể thuê 1 HLV vừa lên ngôi vô địch, sẽ khó khăn trong việc đàm phán mức lương.

Dẫu sao thì lúc này VFF chưa dành sự quan tâm lớn nhất đến các HLV ngoại, nhưng nếu phương án tìm kiếm HLV nội không như mong muốn, biết đâu HLV Avramovic sẽ được lựa chọn?