Hỗ trợ bán hàng
04 3821 5773

0915 015 020
MÁY LẠNH Ô TÔ THỌ - Hỗ trợ
Đối tác/Khách hàng
Honda HyundaiVN ToyotaVN
Thống kê truy cập
Online: 17
Số lượt truy cập: 3638845
Tin Tức  /  Ô tô - Xe máy
Mazda không đi vào vết xe đổ thiết kế xe nào cũng giống xe nào của Audi
(2019-01-07 01:06:00)

Bài học đắt giá về kinh nghiệm thiết kế xe của Audi đã được Mazda tiếp thu triệt để.

 

Trong những năm qua Audi đã phải hứng chịu khá nhiều chỉ trích về thiết kế các dòng sedan của họ mà cụ thể là việc chúng giống nhau tới kỳ lạ: gần như toàn bộ thiết kế cơ bản của sedan Audi đều như nhau và họ chỉ kéo dài hoặc rút gọn chiều dài đi đôi chút là một cái tên mới lại ra đời, chẳng hạn như A4 rất giống một chiếc mini A8. Chỉ mới đây thôi thương hiệu Đức mới có những động thái rõ rệt để tách biệt các dòng sản phẩm của mình rõ ràng hơn.
Mazda không đi vào vết xe đổ thiết kế xe nào cũng giống xe nào của Audi - Ảnh 1.

Mazda3 2019

Tất nhiên, việc Audi bị phê bình cũng không thoát khỏi tầm mắt theo dõi của những hãng xe khác và họ hoàn toàn hiểu được mình cần làm những gì để tránh đi vào vết xe đổ như trên. Mazda là một ví dụ như vậy khi ngôn ngữ thiết kế Kodo (Linh hồn chuyển động) của họ liên tục tiến hóa qua từng giai đoạn, trong đó nổi bật và hoàn thiện nhất chính là thời điểm hiện giờ thể hiện qua chiếc Mazda3 2019 vừa ra mắt cuối năm ngoái.

Cũng nhờ vậy, các dòng xe Mazda luôn có một chỗ đứng riêng trên thị trường trong lòng người tiêu dùng nhờ thiết kế không đụng hàng các hãng xe khác. Ngoài ra, mỗi chiếc xe Mazda cũng đều có cá tính riêng. Theo lời giám đốc thiết kế Mazda châu Âu Jo Stenuit chia sẻ với tờ Autocar, "mỗi dòng xe Mazda chắc chắn đều mang chất đặc trưng riêng của thương hiệu, tuy nhiên cá tính của mỗi chiếc lại phản ánh nhiều dáng dấp khác nhau".

Mazda không đi vào vết xe đổ thiết kế xe nào cũng giống xe nào của Audi - Ảnh 2.

Sau khi Mazda3 trình làng, thương hiệu Nhật sẽ tiếp tục đẩy ngôn ngữ thiết kế Kodo lên 1 tầm cao mới thông qua Mazda6 sedan. Thế hệ Mazda6 thứ 3 đã ra mắt từ 2012 và, dù liên tục được nâng cấp, đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu tuổi tác so với các đối thủ.  

                                                                                                                           Theo Autopro.com