Máy lạnh ô tô
![]() |
04 3821 5773 0915 015 020 |
Online: | 12 |
Số lượt truy cập: | 6910819 |
(2015-11-30 01:49:00)
[maylanhoto.vn] - Suzuki sẽ triệu hồi 1.311 Suzuki Swift sản xuất từ ngày 17-1-2014 đến 17-9-2015 để cài đặt lại hệ thống điều khiển điện tử (ECU) và khắc phục hiện tượng giảm trợ lực hệ thống phanh.
>> Dàn ảnh New Honda City 2015 mới về Việt Nam
>> Người Việt ưa chuộng xe nhỏ và xe giá rẻ Ấn Độ
![]() |
Xe Suzuki Swift - Ảnh: suzuki.co.uk |
Cục quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương vừa nhận thông báo của Công ty TNHH Việt Nam Suzuki (Công ty Suzuki) về việc triệu hồi một số sản phẩm của dòng xe Suzuki SWIFT (AZF414F) để kiểm tra hệ thống phanh.
Hiện tượng người dùng gặp phải khi lái là bàn đạp phanh nặng và hiệu quả lực phanh không như mong muốn khi xe ở tốc độ thấp (nhỏ hơn 10km/h).
Theo giải thích của Suzuki, khi muội than bám quanh bướm ga quá nhiều, nhiệt độ ngoài trời quá nóng và sử dụng máy điều hòa không khí hết công suất, xe chạy với tốc độ chậm và người lái xe liên tục đạp phanh... hệ thống điều khiển động cơ sẽ điều chỉnh làm tăng góc mở bướm ga quá mức và hiệu chỉnh thời điểm đánh lửa.
Điều này có thể dẫn đến áp suất chân không trong cổ hút giảm và áp suất chân không trong bầu trợ lực phanh không thể duy trì ở giá trị thiết lập. Do đó, việc trợ lực cho hệ thống phanh có thể bị giảm, người lái buộc phải đạp phanh với lực mạnh hơn bình thường nên có thể gây ra tình trạng "bàn đạp phanh trở nên cứng”, người lái cảm nhận phanh không hiệu quả.
Nguyên nhân của hiện tượng trên là do “hệ số điều chỉnh góc bướm ga không tối ưu với điều kiện sử dụng xe ở Việt Nam”.
Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Suzuki cho biết sẽ triệu hồi các sản phẩm xe hơi Suzuki Swift nêu trên để cài đặt lại hệ thống điều khiển điện tử (ECU), khắc phục hiện tượng giảm trợ lực hệ thống phanh ở tốc độ thấp và trong một số điều kiện khắc nghiệt.
1.311 được triệu hồi đợt này có thời gian sản xuất từ 17-1-2014 đến 17-9-2015. Công ty Suzuki và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của xe bị ảnh hưởng.
Thời gian thực hiện từ nay đến hết ngày 30-1-2016.
-
Mighty 2,5 Tấn (giàn phụ) / Giàn nóng điều hòa Hyundai Mighty / Dàn nóng điều hòa Hyundai Mighty
-
Daewoo Cielo / Lốc lạnh điều hòa Daewoo Cielo / Máy nén khí điều hòa Daewoo Cielo
-
Daewoo Lacetti 2005 / Lốc lạnh điều hòa Daewoo Lacetti 2005 / Máy nén khí điều hòa Daewoo Lacetti 2005
-
Daewoo Lacetti CDX - Chevrolet Cruze / Lốc lạnh điều hòa Daewoo Lacetti CDX - Chevrolet Cruze / Máy nén khí điều hòa Daewoo Lacetti CDX - Chevrolet Cruze
-
Daewoo Matiz II / Lốc lạnh điều hòa Daewoo Matiz 2 / Máy nén khí điều hòa Daewoo Matiz 2
-
Daewoo Nubira / Lốc lạnh điều hòa Daewoo Nubira / Máy nén khí điều hòa Daewoo Nubira
-
Mô tơ quạt các loại
-
Dầu lốc, Nước rửa giàn
-
Altis 2003-2006 / Giàn lạnh điều hòa Toyota Altis 2003-2006
-
Gas 134 Dupont Suva